PHÂN TÍCH MẠCH MACBOOK - Dạy sửa laptop trực tuyến,Dạy sửa laptop,Sửa laptop chuyên nghiệp

PHÂN TÍCH MẠCH MACBOOK
Các nguồn có trước , Chíp I/O điều kiện làm việc

Các nguồn có trước , Chíp I/O điều kiện làm việc

Sửa MacBook Pro_điều kiện cho I/O hoạt động , mạch khởi động máy để có nguồn thứ cấp.

Để hiểu phần này trước tiên ta đi vào tìm điều kiện cho chip I/O hoạt động vì chỉ khi I/O hoạt động mới có thể kích nguồn khởi động máy , tạo lệnh cho các khối nguồn thứ cấp hoạt động. Nó vẫn cần đủ 3 điều kiện : Nguồn cấp> Xung nhịp > xung reset để I/O hoạt động ngay khi vừa cấp nguồn:

 

Sửa MacBook Pro A1278- k90i nguồn đầu vào

Sửa MacBook Pro A1278- k90i nguồn đầu vào

Phân tích mạch Macbook Pro A1278 - k90i .

Sửa MacBook Pro ,nguyên lý hoạt động nguồn đầu vào,

Sau khi qua cầu chì bảo vệ F6905 (6A) sẽ chia làm 2 nhánh :

Nhánh thứ nhất cấp nguồn vào khối nhận dạng nguồn từ Adapter và Nhánh tạo nguồn chờ 3.42V cấp cho chip I/O:

Nhánh 1: Áp từ adapter qua D7505- R7505 vào đến chân 2 của U7000 vào khối ổn áp tạo áp chuẩn. Khác với các dòng laptop, nguồn đầu vào trong MacBook xuất hiện sau nguồn chờ vì chỉ khi có nguồn chờ ic sạc cũng là ic điều khiển tạo nguồn ầu vào mới có các điều kiện để hoạt động cấp nguồn vào máy 12,15V :

Khởi động máy và các nguồn thứ cấp trong MacBook

Khởi động máy và các nguồn thứ cấp trong MacBook

Qua bài trước chúng ta thấy I/O đủ điều kiện và đang hoạt động ngay khi được cấp nguồn mà không cần phải khởi động máy, để giúp cho việc nhận dạng pin cho phép sạc và trực chờ khời động máy. lúc này chân J4 của chip I/O đang được đặt áp 3.34V thông qua 1 điện trở R5070 lấy áp từ nguồn chờ chân này cũng nối đến bộ kết nối cáp bàn phím. Khi nhấn công tắc mở nguồn tích hợp trên bàn phím thì chân 5 của Keyboard Connector (J5713) nối mass về 0V trong khoàng 14ms máy được khởi động. Cùng lúc áp khởi động máyđi về 2 vị trí , 1 dường về chân J4 U4900 để khởi động I/O , nhánh khác về chân...