USB-C (Type-C) LÀ GÌ? - Học sửa Laptop, học sửa MacBook, dạy sửa PC Laptop HCMPC

DẠY SỬA LAPTOP, PC, MACBOOK UY TÍN HÀNG ĐẦU VN.
Nhập từ khóa tìm kiếm...
USB-C (Type-C) LÀ GÌ?

USB-C (Type-C) LÀ GÌ?

Để giải quyết tình trạng các dây cáp không còn tương thích bị vứt đầy các bãi chôn lấp, một nhóm các công ty công nghệ danh tiếng nhất thế giới đã quy tụ dưới tên Diễn đàn Triển khai USB để cùng tạo ra một loại đầu nối tiêu chuẩn. Kết quả là USB-C đã ra đời và nhanh chóng được áp dụng rộng rãi. Dưới đây là một số lợi thế của việc sử dụng USB-C.

 

VIỆC TIỆN DỤNG VÀ DỄ SỬ DỤNG CỦA USB-C.

USB-C sẽ giúp tạo một đầu nối thân thiện với người dùng, tổng thể có hình bầu dục, các chân chức năng đối xứng và có thể đảo ngược.
 Giống như đầu nối Lightning của Apple, USB-C có thể được cắm vào theo cả hai chiều. Khác xa so với các chuẩn USC khác. USB-C có kích thước đủ nhỏ để cắm vừa vào các thiết bị di động ngày càng mỏng hiện nay, nhưng cũng đủ mạnh để kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi cho máy tính xách tay của bạn.

HIỆU SUẤT USB-C VÀ SỰ PHỔ BIẾN TRONG TƯƠNG LAI GẦN.

USB-C sẽ rất phổ biến vì có cùng một loại đầu nối ở cả hai đầu. Nghĩa là, chỉ với một sợi cáp, bạn có thể sạc điện thoại, kết nối với máy tính xách tay và tất cả các thiết bị dùng USB-C. Điều này thuận tiện hơn rất nhiều cho tất cả các thiết bị của bạn. Như thế USB-C sẽ là cơ sở trở thành đầu nối tiêu chuẩn vì hầu hết các công ty đều đang sử dụng USB-C trong các sản phẩm mới nhất của họ. Đây là một tin tuyệt vời cho người tiêu dùng vì chúng ta sẽ sớm có thể sử dụng cùng một loại đầu nối cho tất cả các thiết bị của mình.

KỸ THUẬT VIÊN SỬA CHỮA MÁY TÍNH CẦN TRANG BỊ GÌ?

Do nhu cầu thực tế thay đổi, Laptop Blue đã tiên phong triển khai nghiên cứu phân tích chi tiết nguyên lý hoạt động của Type-C (USB-C) để phổ biến đến học viên và các bạn kỹ thuật. Chúng tôi rất vui mừng vì đã đáp ứng được thực tiễn và cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ các kỹ thuật viên sửa chữa máy tính đó cũng là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp chúng tôi toàn tâm nghiên cứu từ đó có được kết quả tốt nhất.

Chương trình đã được bổ sung vào khóa kỹ thuật viên sửa chữa Laptop từ cuối năm 2020 và làm rõ một số vấn đề:

- Nhóm nguồn, phân tích nguyên lý phân phối nguồn, nhận dạng, điều khiển điện áp, điều khiển dòng điện, nguồn vào/ra.

- Nhận dạng, phân luồng giao tiếp USB 2.0 với chipset.

- Nhận dạng, phân luồng giao tiếp USB 3.0, USB 3.1, USB 3.2 với chipset.

- Nhận dạng, phân luồng giao tiếp truyền dữ liệu Video và âm thanh từ chipset.

Tất cả các vấn đề trên đều phân tích hướng dẫn sửa chữa chi tiết có trong khóa học Laptop Repair Technician.

Laptop Blue đồng hành cùng các bạn!