Hoạt động của Micro_Micro trong laptop - Học sửa Laptop, học sửa MacBook, dạy sửa PC Laptop HCMPC

DẠY SỬA LAPTOP, PC, MACBOOK UY TÍN HÀNG ĐẦU VN.
Nhập từ khóa tìm kiếm...
Hoạt động của Micro_Micro trong laptop

Micro điện động: 

 Làm việc thông qua việc cảm ứng điện từ 

Nó sử dụng nguyên lý chuyển động giống như trong một cái  loa đảo ngược . Một cuộn dây chuyển động bao quanh từ trường của một nam châm vĩnh cửu . Khi âm thanh đi vào thông qua màng chắn gió của micro, các sóng âm làm di chuyển cuộn dây. Khi cuộn dây di chuyển trong từ trường,thông qua cảm ứng điện từ một dòng điện xuất hiện tại 2 đầu cuộn dây có cường độ thay đổi tùy theo áp xuất âm thanh tác động vào màng chắn gió của micro. Nguời ta cho dòng điện này vào khối khuếch đại phóng lên loa tái tạo lại âm thanh đầu vào micro với cường độ lớn hơn gấp nhiều lần:

 

 

Micro màng rung dây quấn

 

Micro than từ  :  ( Micro carbon) dùng trong Laptop , thích hợp sửa dụng cho những thiết bị nhỏ gọn

Cấu tạo của micro than từ:

Nó bao gồm hai bản kim loại dẫn điện ngăn cách nhau bằng các hạt carbon . Một bản rất mỏng là bề mặt hướng ra ngoài . Khi cường độ sóng âm áp lên bề mặt tấm kim loại mỏng này sẽ nén các hạt cacbon laị do đó làm thay đổi điện trở giữa 2 tấm kim loại . Áp suất từ sóng âm càng cao sẽ làm cho các hạt cacbon càng nén lại làm cho điện trở của chúng càng giảm . Điện trở của chúng thay đổi tương ứng với áp xuất âm thanh tac động lên bề mặt tấm kim loại dẫn điện cũng chính là bề mặt của micro:

 

 

 

 

- Nguyên lý hoạt động của Micro than từ :

Cách hoạt động của Micro than từ tương tự như 1 cầu phân áp  nhưng có điện trở dưới thay đổi . 

Nó cần cấp nguồn DC thông qua điện trở trên, điện trở dưới lúc này được thay thế bằng Micro than , khi cường độ âm thanh thay đổi làm cho nội trở micro thay đổi theo từ đó dòng đổ qua cầu phân áp thay đổi . Điện áp lấy ra thay đổi theo tương đương với áp xuất của âm thanh đang áp lên bề mặt Micro.

Dòng điện lấy ra từ cầu phân áp lúc này được chuyển đổi thành dòng điện biến thiên có biên độ thay đổi . Đó là dòng điện biến thiên được chuyển đổi từ sóng âm áp vào bề mặt Micro  có cùng tần số với sóng âm đó. 1 tụ điện cho dòng điện xoay chiều này đi qua cấp về khối khuếch đại lên loa:

 

 

 

 

 Micro trong Laptop Dell Inspiron 1464:

 

 

 

Bài viết thuộc về Laptopblue.vn

 

 

source=daynghe===te=daynghe_detail