Sửa Laptop Hp DV4, CQ40 mất nguồn CPU - Học sửa Laptop, học sửa MacBook, dạy sửa PC Laptop HCMPC

DẠY SỬA LAPTOP, PC, MACBOOK UY TÍN HÀNG ĐẦU VN.
Nhập từ khóa tìm kiếm...
Sửa Laptop Hp DV4, CQ40 mất nguồn CPU

Sửa nguồn Laptop HP DV4, CQ40. Pan cơ bản mất  nguồn CPU trên dòng máy HP dv4 , Conpaq CQ40 .

Với tình trạng ban đầu máy khởi động có nguồn, hình khi có khi không đôi khi máy đang hoạt động thì mất hình , dòng về thấp khoảng 0.3A, nhưng cũng có khi máy chạy tốt cả ngày chẳng vấn đề gì cái khó là ở chỗ đó khi tháo máy đo đo đạc máy lại hoạt động bình thường càng khó tím bệnh hơn nên tiến hành thay thử 1 số linh kiện thường lỗi trên dong này như nối tắt FET nguồn thứ cấp U32, U3 , thay tụ lọc nguồn 3VALW, 5VALW...nhưng máy vẫn vậy.

Tiếp tục gỡ máy ,cấp nguồn cho chạy và kiên nhẫn chờ đợi máy phát bệnh tìm cơ hội đo đạc....và cũng đến lúc máy tắt mât hình còn nguồn.

huong_dan_sua_laptop_hp_dv4_cq40

Đo nhanh các nguồn thì phát hiện mất nguồn CPU và nguồn chip +1.05V_VCCP , cơ bản thì các lệnh cho PU401 đầy đủ nhưng khii kiểm tra kỹ thì nguồn tại chân 4 của PU401 khoảng 4,5V đầu kia của PR403 vẫn đủ 5v , cho rằng 4,5V tại chân 4 vẫn nằm trong mức chấp nhận nên bỏ qua phần này và thay thử IC PU401. Cấp nguồn kích thử, nguồn+1.05V_VCCP có, nguồn CPU có máy lại chạy bình thường .

sua_laptop_hp_DV4_conpaq_cq40

Ráp máy hoàn tất , test đền cuối ngày máy lại có tình trạng cũ có nguồn không hình, dòng 0,3A.

Tháo máy , về PQ401 thay tụ lọc tại chân 4, đo lại thấy nguồn đủ 5V nên có thể xác định đây mới là nguyên nhân đúng do tụ rỉ hoặc khô , áp tại chân 4 giảm con 4,5V nên PU401 lúc hoạt động lúc không dẫn tới nguồn CPU mất theo, máy mất hình .

sua_nguon_laptop_hp_DV4_conpaq_cq40

Thế đấy một chút chủ quan trả gía cả ngày làm việc.

Viết bởi Trần Xuân Thủy

Bài viết thuộc về laptopblue.vn

Các bài khác