Sony VPCEH MBX-247_ Phân tích mạch. - Học sửa Laptop, học sửa MacBook, dạy sửa PC Laptop HCMPC

DẠY SỬA LAPTOP, PC, MACBOOK UY TÍN HÀNG ĐẦU VN.
Nhập từ khóa tìm kiếm...
Sony VPCEH MBX-247_ Phân tích mạch.
MẠCH BẢO VỆ QUÁ ÁP SONY VPCEH  MBX-247 , CẮT NGUỒN ĐẦU VÀO

MẠCH BẢO VỆ QUÁ ÁP SONY VPCEH MBX-247 , CẮT NGUỒN ĐẦU VÀO

Như chúng ta đã biết, trong mạch điện Laptop Sony dược bào vệ rất kỹ . Nó có mặt hầu hết ờ tất cả các khối , bao gồm bào vệ quá áp và bảo vệ quá nhiệt . Bài viết này giới thiệu đến cac bạn 1 dạng bảo vệ quá áp dẫn đến việc cắt nguồn đầu vào từ Adapter .

Sửa Laptop Sony VPCEH MBX-247-Mạch bảo vệ quá nhiệt

Sửa Laptop Sony VPCEH MBX-247-Mạch bảo vệ quá nhiệt

Khác với các thương hiệu Laptop khác, trong Laptop Sony hệ thống bảo vệ được trang bị ở khắp các khối , bảo vệ quá áp nguồn cấp vào,bảo vệ quá áp tại các khối nguồn riêng lẻ khi FET nguồn lỗi chạm chập, bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá nhiệt tại tất cả các khối nguồn, bảo vệ quá nhiệt cho CPU, VGA, ổ cứng,khối âm thanh...vì vậy trong quá trình sửa chữa sẽ gặp rất nhiều khó khăn. nhưng khi nắm vững được nguyên lý hoạt động , ta có thể vô hiệu hóa từng phần để dần loại bỏ vùng hư giúp cho công việc sửa chữa dễ dàng hơn ...

Chúng tôi chọn Sony VPCEH MBX-247 để phân tích vì nó có cấu trúc mạch tương tự với hầu hết các dòng Laptop sony Core i  như MBX-268, MBX-269, MBX-237, và các dòng máy màn hình cảm ứng của Sony.

Mạch bảo vệ quá nhiệt các khối nguồn  trong Sony MBX-247:

phân tích mạch nguồn đầu vào cho laptop Sony EH MBX-247

phân tích mạch nguồn đầu vào cho laptop Sony EH MBX-247

Viết theo yêu cầu phân tích mạch nguồn đầu vào cho laptop Sony EH MBX-247.
Sơ đồ SONY MBX-247   Nguồn cấp 19,5VDC/4.7A.
Nguồn 19,5VDC từ Adapter qua PCN2 vào qua cuộn dây PL4 đổi tên VA+ vào nằm chờ sẵn tại S của PQ31, chỉ khi mạch nhận dạng nguồn Adapter hoạt động xuát lệnh thì PQ31 mới dẫn để dưa nguồn từ S sang D đi vào tiếp.
Mạch nhận dạng:
Khi nguồn VA+ mới vào tới S của PQ31, người ta lấy ngay guồn tại đây về khối nhận dạng nguồn Adapter, chỉ khi đủ điều kiện PQ31 mới dẫn tiếp tục cho nguồn đi đến chân 1,2 (cực A) của PQ18. 1 phần của ic sạc ISL88731 đảm nhận công việc nhận dạng nguồn đầu vào từ Adapter: